Phần mềm kế toán cibos.vn

CIBOS là giải pháp phần mềm quản lý kế toán online sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Được xây dựng như một hệ thống ERP thu nhỏ với đầy đủ các phân hệ quản lý của doanh nghiệp, kết hợp với các tính năng ưu việt của phần mềm giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian và công sức trong công việc.

Lợi ích của phần mềm Cibos với các nhóm khách hàng

 1.jpg

Khách hàng CIBOS giúp kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng thông qua sự tương tác và thúc đẩy mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý tập trung nguồn lực của mình, tiết kiệm chi phí, dễ dàng triển khai mở rộng quy mô và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Nhà quản lý Cung cấp cho nhà quản lý công cụ hỗ trợ đắc lực, nhanh chóng thống kê, phân tích, đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp từ quá khứ, hiện tại và tương lai. Phát hiện rủi ro tiềm ẩn của doanh nghiệp để đưa ra giải pháp thích hợp giải quyết vấn đề đó.

Nhân viên Quản lý công việc của mình hiệu quả hơn. Luôn nắm được thông tin số liệu chính xác để xử lý công việc nhanh nhất, hợp lý nhất.

2.png

Tính năng nổi bật của phần mềm

Ngày nay, quản lý mối quan hệ khách hàng đóng một vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp trong việc mở rộng thị trường và tăng tệp khách hàng trung thành, đồng thời tối ưu hóa các hoạt động Marketing. Với khối lượng dữ liệu khổng lồ từ các tệp khách hàng khác nhau ở kênh online & offline, doanh nghiệp thường chọn phần mềm CRM làm trợ thủ đắc lực cho công việc này. Phần mềm kế toán CIBOS tập trung vào tính năng sau.

Màn hình login và giao diện chính

Để sử dụng CIBOS thì trước tiên vào trang chủ cibos.vn và vào phần đăng nhập. Thông tin đăng nhập bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu, sẽ được gửi tới quý khách hàng khi chạy demo hoặc từ có sự hướng dẫn từ phía công ty.

 3.png


Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ chuyển đến giao diện chính của phần mềm, giao diện thân thiện với đầy đủ các chức năng của hệ thống. Tùy vào quyền của mỗi account thì sẽ được sử dụng các chức năng khác nhau

 4.png

Quản lý danh mục tập trung

1.Quản lý thông tin khách hàng tập trung giúp dễ dàng khởi tạo và theo dõi dữ liệu nghiệp vụ liên quan đến khách hàng trong cả hệ thống. Tìm kiếm dễ dàng với mọi thông tin của khách hàng. Kiểm tra trung lặp thông tin khách hàng.

2.Quản lý thông tin vật tư sản phẩm và kiểm soát hàng tồn trong kho bằng các thông số định mức theo từng vật tư hàng hóa và theo kho. Kiếm soát trung lặp thông tin hàng hóa

3.Cho phép thay đổi mã khách hàng hay mã sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích quản lý.

5.png

Nhập dữ liệu chứng từ phát sinh

1.Dữ liệu chứng từ là phần quan trọng nhất trong phần mềm kế toán. Công việc nhập dữ liệu chứng từ phát sinh cũng là công việc mất nhiều thời gian của kế toán. Do vậy phần mềm kế toán CIBOS cung cấp nhiều tính năng và tiện ích giúp giảm thời gian tối đa cho người làm kế toán.

2.Màn hình nhập dữ liệu tập trung tự động sắp xếp thông tin phù hợp với tất cả chứng từ và các phím tắt giúp người làm quen thuộc và tạo ra phản xạ tự nhiên khi làm việc.

3.Cho phép nhập liên tục cá loại chứng từ mà không cần thoát ra và phải mở nhiều màn hình và khai báo ngay lập tức thông tin khách hàng mới, vật tư sản phẩm mới khi đang nhập chứng từ.

4.Màn hình nhập dữ liệu trung tâm cung cấp đầy đủ thông tin của chứng từ bao gồm cả tổng số tiền, giá trị hạch toán chi tiết, số thuế phải nộp…

 6.png

Phát hành hóa đơn GTGT bán ra

1.CIBOS được tích hợp với hóa đơn điện tử, kế toán lập hóa đơn GTGT ngay khi nhập chứng từ phát sinh để tiết kiệm thời gian và công sức mà không phải nhập dữ liệu 2 lần.

2.Phần mềm kế toán CIBOS cho phép ký phát hành trực tiếp trên phần mềm kế toán mà không phải vào hệ thống hóa đơn điện tử riêng để ký phát hành.

3.CIBSO cung cấp tính năng gửi email sau khi hóa đơn đã được ký phát hành

 7.png

Nhập dữ liệu từ file excel

Nhằm hỗ trợ người làm kế toán tiết kiệm thời gian, CIBOS luôn có các tiện ích hỗ trợ trong công việc. Nhập dữ liệu danh mục từ excel, nhập chứng từ phát sinh, hóa đơn thuế xuất bán từ file excel… và nhiều dữ liệu khác.

 8.png

Bảng kê hóa đơn và Kê khai thuế

Kê khai hóa đơn đình kỳ theo tháng, theo quý là công việc thường xuyên của kế toán. Phần mềm cung cấp tính năng lập tờ khai thuế ngay trên phần mềm. Tờ khai thuế sẽ lấy số liệu từ trong sổ kế toán, nhân viên kế toán chỉ cần kiểm tra số liệu rồi thực hiện kết xuất file xml để nộp tờ khai thuế.


 9.png

Kế toán quỹ

Kế toán quỹ thường làm việc trực tiếp với kế toán bán hàng, kế toán lương hoặc các bộ phận khác để đảm bảo theo dõi được hoạt động thu chi của doanh nghiệp một cách minh bạch, rõ ràng và có thể dự trù dòng tiền, hỗ trợ cho các bộ phận khác phát triển, mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

 10.png

 

Kế toán công nợ

Kế toán công nợ chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến các khoản thu và nợ của công ty. Những người làm công tác kế toán công nợ phải luôn đảm bảo công nợ chỉ tồn tại trong mức cho phép. Giữ cho các khoản mục này ở mức độ cho phép, không ảnh hưởng đến tình hình tài chính chung của công ty.

 11.png

Kế toán kho

1.Ghi chép và lập các chứng từ nhập – xuất hàng hóa, hóa đơn mua bán hàng,… Bên cạnh đó, người làm kế toán còn phải kiểm soát và kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ liên quan như hợp đồng giao nhập, phiếu yêu cầu xuất kho, phiếu xuất kho,… Nếu kiểm kê xảy ra trường hợp thiếu hụt hàng hóa, kế toán kho cần lập tức xử lý kịp thời.

 

11.png


2.Kế toán kho có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tình hình hàng hóa trong kho, kiểm đếm số lượng hàng hóa nhập xuất. Ngoài ra nếu có hàng hóa hư hỏng hay hết hạn sử dụng thì kế toán kho cần thực hiện xử lý. Kế toán kho cũng cần theo dõi và xử lý hàng tồn để đảm bảo không làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 

 12.png


3.Thường xuyên kiểm tra và kiểm kê hàng hóa trong kho để xác định lượng hàng hóa thực tế và trên sổ sách có khớp nhau hay không, đồng thời cho kế toán thông tin về mức hàng tồn trong kho để có những phương án xử lý nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc kiểm tra hàng hóa định kỳ cũng giúp phát hiện và luân chuyển những hàng hóa bị hỏng hóc, hao mòn để kịp thời để tránh gây thất thoát


15.png 


Tính giá thành

1.Doanh nghiệp tự xây dựng, quản lý định mức tiêu hao nguyên liệu, vật liệu, nhiên liệu, năng lượng, hàng hoá sử dụng vào sản xuất, kinh doanh. Định mức này được xây dựng từ đầu năm hoặc đầu kỳ sản xuất sản phẩm và lưu tại doanh nghiệp đồng thời xuất trình đầy đủ với cơ quan thuế khi cơ quan thuế yêu cầu.


14.png 


2.Lệnh sản xuất dùng để khai báo lệnh sản xuất sản phẩm, được sử dụng trong trường hợp sản xuất sản phẩm theo lệnh, bài toán tính giá thành sản phẩm sản xuất theo lệnh sản xuất. Theo đó, quá trình tính giá thành sản phẩm sẽ dựa trên những lệnh sản xuất đã khai báo để tính


 

16.png


3.Cuối kỳ sau khi đã tập hợp các loại chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp và chi phí sản xuất chung theo từng đối tượng trên các TK 621, 622, 627, kế toán thực tế sẽ tiến hành kết chuyển hoặc phân bổ các loại chi phí này để tập hợp toàn bộ chi phí sản xuất cho từng đối tượng chịu chi phí, tiến hành kiểm kê và đánh giá sản phẩm làm dở dang cuối kỳ, thực hiện tính giá thành sản phẩm đã hoàn thành trong kỳ.

 

4.Giá thành được tính toán sau khi kết thúc quá trình sản xuất dựa trên tất cả các chi phí sử dụng cũng như chi phí phát sinh trong suốt quá trình sản xuất.

Phân bổ chi phí

Quản lý các chi phí trả trước được phân bổ cho nhiều kỳ, chi phí phí trả trước là các khoản chi phí thực tế đã phát sinh nhưng chưa được tính vào chi phí sản xuất, kinh doanh của kỳ phát sinh và cần phải phân bổ để tính vào chi phí của từng kỳ

 

Theo dõi và tính khấu hao TSCĐ

1.Tài sản cố định đóng vai trò quan trọng trong công tác hạch toán kế toán của doanh nghiệp, nó là bộ phận chủ yếu cấu thành tổng tài sản của doanh nghiệp

2.Ghi chép, phản ánh tổng hợp chính xác, kịp thời số lượng, giá trị TSCĐ hữu hình hiện có, tình hình tăng giảm và hiện trạng TSCĐ hữu hình trong phạm vi toàn đơn vị, cũng như tại từng bộ phận sử dụng TSCĐ hữu hình.

3.Tính toán, phân bổ mức khấu hao TSCĐ hữu hình vào chi phí sản xuất kinh doanh.

4.Kiểm tra, giám sát thường xuyên việc giữ gìn, bảo quản, bảo dưỡng TSCĐ hữu hình và kế hoạch đầu tư đổi mới TSCĐ hữu hình trong từng đơn vị


 

Quản lý hợp đồng 

Quản lý hợp đồng là việc lưu trữ, thông kê, sắp xếp để hợp đồng. Đồng thời, quản lý hợp đồng cũng giúp người dùng có thể dễ dàng tra cứu nội dung hợp đồng, đảm bảo việc thực hiện hợp đồng diễn ra thống nhất, đúng như những nội dung đã ký kết, thỏa thuận ban đầu. Qua đó giúp đảm bảo hạn chế các tranh chấp, thiệt hại có thể phát sinh

 

Lập báo cáo kế toán, báo cáo tài chính

1.Sau khi kết thúc 1 năm tài chính. Kế toán cần phải in những chứng từ, sổ sách để lưu trữ tại doanh nghiệp. Phục vụ công việc kiểm tra đối chiếu sau này và phục vụ cho quyết toán thuế.

2.Danh sách các báo cáo kế toán quản trị

 

3.Danh sách các báo cáo tài chính

 


Bình luận (0)
Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Hiện chưa có bình luận nào, hãy trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Xem thêm